Kích thước Tấm Inox phổ biến tại Việt Nam

Inox là một vật liệu được ưa chuộng, ứng dụng vào rất nhiều ngành nghề công nghiệp tại Việt Nam. Inox dựa vào hình dáng được phân thành nhiều loại khác nhau như tấm, cuộn, ống, hộp…Trong đó, tấm là một trong những loại được sử dụng nhiều nhất. Hẳn sẽ có rất nhiều người băn khoăn: “Tấm Inox là gì? Chúng có quy cách ra sao, kích thước tấm inox phổ biến tại Việt Nam là gì?”. Dưới đây là một số thông tin hữu ích, mời các bạn tham khảo để hiểu rõ hơn về sản phẩm này nhé.

quy cách, kích thước tấm inox

Tấm Inox là gì?

Tấm Inox là hình dáng của Inox, thép không gỉ dưới dạng tấm phẳng. Chúng thường có nhiều mác thép như 304, 316, 201.., bề mặt đa dạng, chúng có chiều dài, độ dày, chiều rộng xác định. Trong đó, Tấm Inox 304 và 316 là 2 loại được sử dụng nhiều nhất, có thể ứng dụng vào các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau.


Có thể bạn quan tâm: Tấm Inox 304 316


Đặc tính nổi bật

Bởi Inox gồm nhiều mác thép,mỗi loại lại thường có cấu trúc cũng như thành phần khác nhau. Tùy vào thành phần cấu tạo mà đặc điểm cũng khác nhau đi ít nhiều. Có thể thấy, tấm inox có những điểm ưu việt sau đây:

Không bị từ tính

Các loại Inox, dù là mác thép nào đi nữa, thì hầu như không có tính từ, không tác dụng với từ trường. Cho nên có thể sử dụng inox thay thế cho các loại sắt thép ở những khi vực có từ trường mạnh. Đây cũng là một trong những điểm được dùng để nhận biết sản phẩm có được làm từ inox hay không.

Hầu như không bị gỉ sét, ăn mòn

Ngoài cái tên Inox, chúng còn có một cái tên khác khá phổ biến, đó là thép không gỉ, bởi chúng hầu như không bị gỉ sét, ăn mòn, dù chịu tác động của các loại môi trường khác nhau, dù là môi trường nắng, gió, bão, lụt hay có nhiều axit, muối clorua.

Dễ dàng gia công

Có thể dễ dàng gia công tấm inox bằng nhiều phương pháp khác nhau như dập gân, đục lỗ, dập tấm chống trượt, cắt, hàn, chặt v, cắt la, mặt bích bằng nhiều loại máy móc như Laser, CNC Plasma.

Có khả năng chịu nhiệt tốt

Chống lại quá trình oxy hóa tốt trong nhiệt độ liên tục đến 925°C, trong phạm vi 425°C – 860°C không được khuyến cáo nếu tiếp theo là sự chống ăn mòn của nước.

Kích thước tấm inox phổ biến tại Việt Nam

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, vật liệu inox tại các nhà cung cấp có quy cách và kích thước tấm inox rất đa dạng, từ độ dày, khổ rộng cho đến chiều dài.

+ Độ dày: 0.3, 0.4, 0.5, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 8, 10, 16, 20, 22, 25, 30 cho đến 100mm
+ Khổ rộng thực tế: 1000 – 1030, 1200 – 1250; 1500 – 1550mm
+ Chiều dài: 2440, 6000mm

Trên thực tế, còn vô số kích thước tấm inox khác nhau đang được bán trên thị trường để đáp ứng được tất cả các mục đích sử dụng. Đặc biệt, các nhà sản xuất có thể cắt theo yêu cầu để đáp ứng đúng kích cỡ mà khách hàng mong muốn.

Các ứng dụng của tấm inox

Tấm Inox được sử dụng và phục vụ cho nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống. Từ các ngành công nghiệp nặng, cho đến các ngành công nghiệp nhẹ, vật dụng gia dụng. Vì vậy, có thể rằng bạn đang bắt gặp, hoặc làm việc với chúng hằng ngày mà lại không hề nhận ra. Một số ứng dụng điển hình của tấm là:

+ Bàn ghế, tủ bếp, dao và các dụng cụ nhà bếp.
+ Lan can, mái che, cửa inox
+ Các thiết bị trong chế biến thực phẩm, thủy sản đông lạnh
+ Sử dụng trong ngành vận tải, băng chuyền, container hóa chất
+ Vật liệu đóng tàu, máy bay, gia công cơ khí
+ Một số ứng dụng khác trong công nghiệp nặng, công nghiệp nhẹ.
+ Nhiều ứng dụng khác trong xã hội, đời sống

Địa chỉ mua tấm inox chất lượng, giá rẻ

Bạn đang có nhu cầu mua Tấm với quy cách, kích thước Tấm Inox khác nhau. Bạn muốn có giá tốt nhất, hỗ trợ mua hàng tốt nhất. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi, Inox Thanh Phát. Chúng tôi tự hào là nhà nhập khẩu và phân phối inox, thép không gỉ, sắt thép hàng đầu TPHCM.  Sản phẩm Inox mà chúng tôi cung cấp được nhập khẩu từ các nhà sản xuất lớn trên thế giới. Gồm có các thương hiệu như Posco, Hyundai, Acerinox, Columbus…CHẤT LƯỢNG 100% với đầy đủ chứng chỉ CO/CQ.

INOX THANH PHÁT

Địa chỉ : 16/8 Lê Trọng Tấn, KP Bình Đường 2, TX Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.

Email: qtthanhphat@gmail.com

Hotline: 0964192715 – 0964192715 – 01215830893

Chia sẻ bài viết