Các loại phụ kiện ống nước làm bằng inox

Hệ thống đường ống nước, đường ống thải, ống dẫn thường được làm từ những vật liệu khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích, yêu cầu của người sử dụng cũng như ngành nghề áp dụng. Inox là một trong số những vật liệu đó, chúng góp mặt vào nhiều hệ thống đường ống khác nhau. Bài viết này sẽ cung cấp đến các bạn các loại phụ kiện ống nước inox thông dụng trong đường ống hiện này.

phụ kiện ống nước bằng inox

 

Các loại phụ kiện ống nước inox

Phụ kiện ống nước inox bao gồm nhiều loại khác nhau, mỗi loại có một vị trí, giá trị và chức năng riêng, trong đó, một số loại thông dụng nhất có thể kể đến là: van inox, các loại co inox, tê inox, mặt bích inox, cút ren inox, côn thu ren inox, rắc co ren inox.

Van inox

Đây là loại phụ kiện ống nước inox, chúng được sử dụng ở giữa, giúp kết nối hệ thống đường ống, và còn có tác dụng ngăn chặn dòng chảy lưu thông. Van Inox thường được sản xuất theo tiêu chuẩn JIS, PN16, ANSI với các kích thước phù hợp với kích thước đường ống.

Sản phẩm khác đa dạng về chủng loại và kích thước: Van cổng, Van bi tay gạt, Van bướm, Van khí…Chúng được làm bằng các loại inox 304, 316, môi trường có nhiều axit, hóa chất thì sử dụng van inox 316 thông dụng hơn.

Co Inox

Một trong số các phụ kiện ống nước không thể thiếu là co inox. Chúng dùng để kết nối các đường ống lại với nhau, có thể là đường ống khác kích thước, cùng kích thước, đường ống song song, đường ống vuông góc, đường ống lệch 40 độ, đường ống thẳng hàng.

Co Inox gồm nhiều loại, Co Hàn, Co Đúc, Co Ren. Tùy thuộc vào lĩnh vực và nhu cầu mà người dùng thường sử dụng các loại khác nhau. Mác thép thông dụng của chúng là 304, 316, 201.

T Inox – Tê Inox

T Inox, hay còn được gọi là Tê Inox, là một sản phẩm phụ kiện ống nước làm bằng inox. Chúng có tác dụng kết nối các đường ống phân nhánh hoặc kết nối nhiều nhánh lại với nhau. Sản phẩm có hình dạng giống chứ T trong bảng chữ cái la tinh.

Không khác với những sản phẩm khác, T inox cũng được làm từ inox 304, 316 là chủ đạo. Chúng gồm có T Hàn và T Đúc.

Mặt bích Inox

Mặt bích Inox sản phẩm được thiết kế để nối các đường ống lại với nhau hoặc nối đường ống với van, bơm, bình áp lực hoặc có thể dùng để bịt một đầu đường ống. Chúng là sản phẩm không thể thiếu trong hệ thống đường ống dầu khí, xử lí nươc thải, hóa chất.

Mặt bích được làm từ Inox 304, 316, có thể gia công theo yêu cầu. Chúng có 2 dạng chính: mặt bích rỗng và mặt bích đặc (bích mù).

Côn Thu Ren Inox

Đây là phụ kiện kết nối ren trong đường ống thẳng chuyển đoạn xuống kích thước nhỏ hơn dùng trong đường ống nước , hơi , xăng dầu áp dưới 10kg/cm2. Côn thu ren thường được làm từ Inox 304.

Rắc Co Ren Inox

Là phụ kiện đường ống được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống đường ống công nghiệp. Tương tự như măng xông ren, rắc co được dùng để nối 2 đầu ống bằng các khớp nối ren. Việc sử dụng rắc co khi nối ống giúp cho việc lắp đặt, tháo rời dễ dàng, nó có thể dùng để kết nối 2 đầu ống không cùng kích thước lại với nhau.

Ngoài những sản phẩm kể trên, còn một số sản phẩm phụ kiện ống nước bằng inox cũng thường được sử dụng là măng xông inox, bầu giảm inox, cà rá inox.

 

phụ kiện ống nước inox

 

Bài viết đã giới thiệu đến quý khách các sản phẩm phụ kiện inox dùng trong ống nước, hệ thống đường ống, về công dụng, chức năng của chúng. Hi vọng những thông tin trên sẽ có ích cho quý vị. Và nếu như quý khách nào có nhu cầu mua các sản phẩm phụ kiện nói trên. Vui lòng liên hệ Inox Thanh Phát.

Thông tin liên hệ mua hàng

Địa chỉ : 16/8 Lê Trọng Tấn, KP Bình Đường 2, TX Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.

Email: qtthanhphat@gmail.com

Hotline: 0964192715 – 0964192715 – 01215830893

Chia sẻ bài viết