Posco, Hyundai tránh đóng cửa lò BF

Posco và Hyundai Steel là 2 nhà sản xuất thép, inox, thép không gỉ của Hàn Quốc và nổi tiếng trên toàn thế giới. Mới đây, 2 nhà sản xuất này bị chính quyền địa phương đưa ra quyết định phải đóng cửa các lò BF vì vấn đề ô nhiễm mô trường.

posco hyundai tránh đóng cửa lò bf sản xuất inox

Tuy nhiên , thật may mắn vì Posco và Hyundai Steel đã ngăn chặn các lệnh của chính quyền địa phương về việc đóng cửa lò cao của họ sau cuộc điều tra của một nhóm tham vấn cộng đồng, Bộ Môi trường cho biết.

Nhóm đã được Bộ thành lập vào ngày 19/ 6 để giải quyết một vấn đề liên quan đến việc giải phóng các chất ô nhiễm khi van an toàn được mở tại các lò cao của địa phương.


Các sản phẩm inox nhập khẩu POSCO, HYUNDAI STEEL

»» Tấm Inox 316, 201, 304

»» Cuộn Inox 201, 304, 316


Sự hình thành Nhóm được đưa ra sau khi chính quyền tỉnh Nam Chungcheong, Bắc Gyeongsang và Nam Jeolla ra lệnh cho Posco và Hyundai Steel đóng cửa lò cao tương ứng ở các tỉnh của họ trong 10 ngày sau khi các cuộc kiểm tra của chính phủ cho thấy các lò đã xả chất ô nhiễm bằng cách mở van.

Nếu việc ngừng hoạt động được thực hiện, các ngành ô tô và đóng tàu trong nước, trong số những ngành sử dụng thép khác, sẽ bị ảnh hưởng.

Posco điều hành 9 lò cao tại Pohang và Gwangyang, trong khi Hyundai Steel chạy 3 lò tại Dangjin. Các nhà máy thép tích hợp Pohang của Posco là một trong những nhà máy lớn nhất thế giới với công suất sản xuất thép thô 15.5 triệu tấn / năm.

Bộ cho biết không thể tránh khỏi việc các nhà sản xuất thép mở van xả, trong khi vận hành lò cao của họ. Các van được sử dụng để giải phóng khí từ lò để ngăn chặn việc xây dựng áp lực đến mức nguy hiểm. Khi khí được giải phóng, các chất ô nhiễm không khí chắc chắn cũng được giải phóng.

Để giảm thiểu việc giải phóng các chất ô nhiễm, Bộ sẽ thiết lập các tiêu chuẩn để kiểm soát chúng. Ngoài ra, các nhà sản xuất thép sẽ lắp đặt các cơ sở như máy thu bụi và các đơn vị khử oxit nitơ.

Bộ cho biết họ sẽ giám sát việc thực hiện thông qua kiểm tra định kỳ và chia sẻ thông tin với các hội đồng chính quyền tỉnh đã được thành lập hoặc sẽ được thành lập.

Nguồn : satthep

Chia sẻ bài viết