Inox 430 là gì? Thông tin hữu ích về Inox 430

Dù không phổ biến và thông dụng như các loại tấm inox 304, cuộn inox 316. Thế nhưng Inox 430 cũng là một dạng thép không gỉ được sử dụng vào một số lĩnh vực trong cuộc sống hiện nay. Ở bài viết này, Inox Thanh Phát sẽ nêu rõ Inox 430 là gì, cũng như cung cấp một số thông tin hữu ích về loại inox này đến các bạn đang quan tâm đến dòng sản phẩm này.

inox 430 là gì

Khái niệm Inox 430 là gì?

Inox 430 là một loại inox, thép không gỉ, stainless steel thuộc nhóm Ferritic; với thành phần chính Crom và Fe, hàm lượng Carbon cực thấp, hàm lượng Niken cũng chỉ từ 0-0.75%.

Xem thêm »» Gia công Inox Theo Yêu Cầu

Với thành phần cấu tạo như vậy, những đặc tính tốt của thép không gỉ như chống ăn mòn, định hình của Inox 430 giảm đi khá đáng kể so với các loại inox thông dụng như 304, 316. Vì thế, chúng được các nhà sản xuất tìm cách để kiểm soát những hạn chế của chúng; tận dụng chúng vào sản xuất một cách phù hợp nhất, phát huy tối đa khả năng vốn có.

Thành phần hóa học của Inox 430

Inox 430 bao gồm nhiều nguyên tố hóa học với các hàm lượng khác nhau, cụ thể:

 • C -Carbon: 0.12% max
 • Mn – Mangan: 1.0% max
 • P – Photpho: 0.045% max
 • S – Lưu huỳnh; 0.03% max
 • Si – Silic: 1.0% max
 • Cr – Crom: 16.0-18.0 max

Inox 430 có tốt không?

Khi so sánh inox 430 với các loại thép không khác như inox 201, 316 hay 304 chẳng hạn. Người ta thường thấy chúng có chất lượng thấp hơn rõ rệt.

 • Không chịu được áp lực cao, tác động mạnh.
 • Độ cứng, độ bền thấp
 • Không chịu được nhiệt độ thấp
 • Khó sử dụng phương pháp hàn, không được đánh giá cao.

Inox 430 có bị gỉ không? Có bị nhiễm từ không?

Khi nhắc đến Inox, người ta nghỉ ngay đến một loại vật liệu thép không gỉ, có khả năng chống ăn mòn tốt, không bị gỉ sét. Tuy nhiên, không phải loại inox nào cũng có khả năng này. Inox 430 tuy cũng là thép không gỉ, nhưng chúng có khả năng chống ăn mòn thấp, nhanh bị gỉ; đặc biệt với các môi trường axit, muối; chúng cũng dễ bị hơn ố, hoặc xỉn màu.

Trong điều kiện nhiệt độ cao, chúng lại có khả năng chống ăn mòn cao, không bị ăn mòn khi tiếp xúc với các chất oxy hóa mạnh.Các loại inox khác như 201, 316, 304 có khả năng nhiễm từ cực thấp, hầu như không có. Tuy nhiên, Inox 430 lại có tính nhiễm từ cao. Nhờ đặc trưng này mà inox 430 được ứng dụng rộng rãi cho các sản phẩm cần từ tính và tích hợp được với từ tính.

Ứng dụng của Inox 430 là gì

Với thành phần hóa học cũng như tính chất đặc trưng của mình, Inox 430 thường được ứng dụng để tạo ra những sản phẩm không đòi hỏi khả năng chống ăn mòn cao, môi trường ít tiếp xúc với nước, các dung dịch, các chất đặc biệt. Những ứng dụng phổ biến của inox 430 là:

 • Bộ phận trong thiết bị điện gia dụng (tủ lạnh, tivi, máy giặt…)
 • Đồ gia dụng nhà bếp (chậu, bồn rửa, nồi, chảo, muỗng nĩa…).
 • Các vật trang trí trong nhà
 • Dùng để làm chảo / nồi sử dụng cho bếp điện từ

Giá bán của Inox trên thị trường như thế nào

Hàm lượng các chất cấu tạo nên Inox 430 có giá thấp hơn so với các sản phẩm inox 304, 316, 201; chất lượng của chúng cũng kém so với các loại thép không gỉ kia. Do vậy, giá thành của các sản phẩm tấm inox, cuộn inox hay các loại vật liệu thô inox thường rẻ hơn so với các loại inox khác. Các sản phẩm, đồ dùng được làm từ loại Inox này cũng vì thế mà rẻ hơn.

inox 430 là gì

Nhìn chung, Nếu so sánh về độ vượt trội, thì Inox 430 thật sự thua kém so với các loại Inox khác. Tuy nhiên, nếu biết tận dụng chúng vào các trường hợp cụ thể; sẽ có thể tận dụng tối đa khả năng, tính chất của chúng; hoàn toàn thích hợp để sử dụng và thay thế các mác inox khác


Bài viết này đã cung cấp đến các bạn một số thông tin về Inox 430, như Inox 430 là gì; thành phần hóa học, ứng dụng, giá bán của inox 430. Hi vọng chúng sẽ là những thông tin có ích dành cho các bạn đang quan tâm đến dòng sản phẩm này. Và nếu quý khách có nhu cầu mua Tấm Inox, Cuộn Inox, hãy liên hệ Inox Thanh Phát để được báo giá, tư vấn nhé.

Chia sẻ bài viết